Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nhontc.kh102)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Ve_day_nghe_em_.swf Thank_you_.swf 0.Hay_den_voi_chung_toi.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của trường Tiểu Học số 1 Duy Vinh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Tin tức >

  Dự án Ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho học sinhTiểuhọc

  Trường Tiểu học Số 1 Duy Vinh là một trong 5 trường của huyện Duy Xuyên được tổ chức Hội chữ thập đỏ Mỹ tài trợ về thực hiện “Dự án Ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho học sinh tiểu học”. Trong năm học 2011 – 2012, giáo viên  khối 4,5 và Cán bộ quản lí nhà trường được tập huấn về Ứng phó và phòng ngừa thảm họa và  nhà trường đã đưa vào giảng dạy trong thời gian  10 tuần cho học sinh khối 4,5. Nhờ đó, học sinh khối 4,5 đã có được những kiến thức cơ bản và một số kĩ năng cơ bản về phòng chống thảm họa, giảm thiểu rủi ro do thiên tai cho học sinh nói chung và cộng đồng dân cư nói riêng.

  Sau một thời gian học tập, tìm hiểu về Ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho học sinh tiểu học. Được sự tài trợ của hội chữ thập đỏ Mỹ, được sự thống nhất của hội CTĐ tỉnh Quảng Nam, hội CTĐ huyện Duy Xuyên và hội CTĐ xã Duy Vinh, ngày 14/4/2012thầy trò Trường Tiểu học số 1 Duy Vinh đã tổ chức hội thi, diễn tập ứng phó, phòng ngừa thảm họa cho HS Tiểu học, về dự với hội thi các các đại biểu của hội CTĐ tỉnh Quảng Nam, huyện Duy Xuyên và xã Duy Vinh.  Hội thi diễn ra với nhiều nội dung phong phú: Phần thi Rung chuông vàng, các em học sinh có cơ hội được tìm hiểu thêm những kiến thức và cách ứng phó với  các thảm họa như bão lụt, động đất, sạt lở đất, hạn hán…Cũng trong hội thi, nhà trường tổ chức các trò chơi dân gian lồng ghép các tình huống tai nạn, rủi ro để các sơ cứu viên tiến hành các thao tác cơ bản như gãy xương cổ tay, chảy máu vết thương…để các em học sinh và giáo viên nắm được các thao tác sơ cấp cứu ban đầu trước khi chuyển đến cơ sở y tế gần nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho học sinh vẽ tranh với chủ đề: “Các em học sinh làm gì để ứng phó với các thảm họa, hiểm họa”. Cuối hội thi các em học sinh trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền về phòng ngừa thảm họa: “Táo quân chầu trời”, tiểu phẩm nói về hậu quả của sự tàn phá về các nguồn tài nguyên thiên nhiên của con người dẫn đến sự biến đổi của khí hậu và con người người phải làm gì để khắc phục hậu quả của việc biến đổi khí hậu nói chung. Tiểu phẩm trên đã được hội CTĐ tỉnh và huyện đánh giá cao cả về nội dung và diễn xuất của các em học sinh.

  Hội thi diễn ra thu hút hơn 400 học sinh toàn trường tham gia. Qua hội thi lần này, các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản về các ứng phó, phòng ngừa với các thảm họa, thiên tai gây ra. Sau đây là những hình  ảnh về hội thi:

  img_5983-qpr_400_01

  Sơ cấp cứu khi bị gãy tay.

  img_5990-qpr_400

  Sơ cấp cứu vết thương chảy máu

   

  Thi Rung chuông vàng

   

  Tiểu phẩm tuyên truyền “ Táo quân chầu trời”

   

  Văn nghệ chào mừng hội thi


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đoạn @ 10:04 20/04/2012
  Số lượt xem: 480
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến